พฤศจิกายน 29, 2022

Just Run Together

Baxters Loch Ness Marathon ยังจัดการแข่งขันแถบ Highland เช่นเดิม

1 min read
Baxters Loch Ness Marathon
แชร์บทความนี้เลย

 

Baxters Loch Ness Marathon เป็นหนึ่งในมาราธอนที่น่าทึ่งที่สุดในโลก ด้วยทิวทัศน์อันตระการตา บรรยากาศอันน่าอัศจรรย์ และประสบการณ์อันน่าจดจำอย่างแท้จริง ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมนักวิ่งจากทั่วโลกถึงติดอันดับนี้

สวยจนลืมหายใจ, บรรยากาศที่เป็นกันเอง, องค์กรไร้ที่ติ, รู้สึกเหมือนเป็นเทศกาลที่ไม่ใช่แค่การแข่งขัน เป็นเพียงความคิดเห็นบางส่วนจากนักวิ่งของเราในอดีต ทำไมไม่ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองดูล่ะ

Loch Ness Marathon ดำเนินไปตามเส้นทางแบบจุดต่อจุดที่งดงามควบคู่ไปกับทะเลสาบ Loch Ness ที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยเริ่มต้นจากพื้นที่ทุ่งในบรรยากาศและดำเนินต่อไปผ่านทิวทัศน์ที่ราบสูงอันน่าทึ่ง นำคุณไปตามชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของทะเลสาบล็อคเนส ข้ามแม่น้ำเนสไปยัง จบที่อินเวอร์เนส เมืองหลวงของไฮแลนด์

ทำไมไม่ทำวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ไฮแลนด์และมากับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง? มีกิจกรรมมากมายให้ความบันเทิงแก่นักวิ่งและผู้ชมในช่วงสุดสัปดาห์ด้วยงาน Sports Expo ฟรี, Baxters Food & Drink Fayre, ดนตรีสด, กิจกรรมสำหรับเด็ก และ Wee Nessie สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 5 ปี

มาราธอนจะเริ่มต้นบนที่สูงระหว่างป้อมออกัสตัสและห้องโถง (862) และจะลงไปที่ริมฝั่งทะเลสาบล็อคเนสที่ห้องโถง (852) จากที่นั่น เส้นทางไปตามชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของทะเลสาบ มุ่งหน้าไปทางตะวันออกเฉียงเหนือไปยัง Dores ที่ปลายด้านเหนือของทะเลสาบ

จาก Dores การแข่งขันมุ่งตรงสู่ใจกลาง Inverness (B862) เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานถนนสายหลักและซ้ายอีกครั้งครึ่งไมล์สุดท้ายตามแม่น้ำ Ness จนถึงเส้นชัยที่ Bught Park ในใจกลางเมือง Inverness

 

ขอบคุณแหล่งข่าวและรูปภาพ https://aims-worldrunning.org

ติดตามข่าวสาร กีฬาวิ่ง อัพเดททุกวัน คลิก

 

 


แชร์บทความนี้เลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น